งานบ่มเพาะผู้ประกอบการ ปีงบประมาณ 2566
ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์แปรรูปจากไผ่
ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์แปรรูปจากไผ่
แบรนด์ "สวนไผ่มีสุข"
เข้ารับการบ่มเพาะเมื่อ วันที่ 18 มกราคม 2566
จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจเริ่มต้นจากการทำงานพาร์ทไทม์เพื่อหารายได้เสริมที่ร้านไอศครีม และที่ร้านมีท้อปปิ้งที่เรียกว่าบุกป๊อปสตรอว์เบอร์รี่ บวกกับเป็นคนชอบกินชานมไข่มุกทำให้เกิดไอเดียนำบุกป๊อปมาใส่ในชานมไข่มุกแต่ส่วนตัวรู้สึกว่าหวานเกินไป จึงมาปรึกษาศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจว่าสามารถนำสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์มาทำบุกป๊อปได้หรือไม่
เป้าหมายในการบ่มเพาะ
ผู้ประกอบการสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน
ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากไผ่
รูปแบบผลิตภัณฑ์ "บุกป๊อปน้ำใบไผ่"
ช่องทางการจัดจำหน่าย แพลตฟอร์มออนไลน์ ร้านค้า ร้านขายฝาก มินิมาร์ทและห้างชั้นนำทั่วประเทศ
รายได้มากกว่า 20,000 บาท/เดือน